Bánh xèo xốt trứng gà tươi

Bánh xèo xốt trứng gà tươi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực tẩm: 70g
  • Bột gạo: 100g
  • Bột bánh xèo: 50g
  • Bắp cải: 1/2 cái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Tỏi tây: 1/2 cây
  • Muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp cải, cà rốt, tỏi tây rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhuyễn dài 8cm. Mực tẩm xé sợi, chiên giòn.

– Pha bột: cho bột gạo, bột bánh xèo vào tô với 170ml nước, nêm 1/2m muối và 2m hạt nêm Aji-ngon®, dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp sệt lại, thêm bắp cải, cà rốt và tỏi tây vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng ít dầu trong chảo, dùng vá múc hỗn hợp rau đổ vào chảo thành những bánh tròn có đường kính khoảng 6cm, chiên vàng 2 mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh xèo chiên ra dĩa, cho xốt Mayonnaise LISA lên mặt bánh rồi rắc mực tẩm chiên lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Để rau củ thật ráo trước khi cho vào bột để không làm hỗn hợp bột bị loãng ra, bột sánh vừa sẽ dễ tạo hình bánh hơn. Trải đều xốt Mayonnaise LISA lên mặt bánh sẽ giúp món ăn ngon và đầy hương vị hơn.