Bánh rán xiên que

Bánh rán xiên que

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Kiwi 2 quả
  • Dâu tây 10 quả
  • Dưa lưới 1/4 quả
  • Mứt dâu tây 50g
  • Sốt socola lỏng 50g
  • Trang trí: Húng lũi
  • ĂN KÈM: Xốt chocolate lỏng
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Kiwi gọt vỏ, cắt lát mỏng 5 li. Dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng tam giác cỡ kiwi, mỏng 5li. Dâu tây rửa sạch.
– Cho 200g Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vào tô, thêm vào 140ml nước, rồi dùng đồ đánh trứng khuấy đều.
– Pha xốt ăn kèm: 2M chocolate lỏng ,1/2M xốt maiyonnaise “Aji-mayo”, khuấy cho mịn.  

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt ( khoảng 10s) rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng muỗng cà phê múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 3-4cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.  

– Tạo hình: lần lượt xiên vào que một lớp bánh đã phết mứt dâu tây, miếng kiwi đã phết mứt, tiếp tục đến lớp bánh và đến miếng dưa lưới đều đã phết mứt dâu, rồi tiếp tục với miếng bánh, miếng kiwi,bánh và dưa lưới đã phết mứt và cuối xiên với 1 quả dâu tây. Tiếp tục làm cho đến khi hết trái cây.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Rưới xốt đã pha ra dĩa rồi xếp xiên bánh rán ra trang trí với lá húng lũi, dùng ngay.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng muỗng cafe để đổ bánh có đường kính nhỏ xinh khi xiên que sẽ đẹp hơn.
-Có thể dùng khuôn hình hoa, ngôi sao… để cắt trái cây cho đẹp hơn.