Miến đậu xanh xào thập cẩm

Miến đậu xanh xào thập cẩm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Miến đậu xanh 100g
  • Tôm sú 200g
  • Nấm bào ngư 50g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Bí ngòi vàng 100g
  • Cải bó xôi 100g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nghệ tươi 1 củ
  • Hành lá, ngò rí, hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, bột nghệ, dầu hào, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–  Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, ướp với 1m hành tỏi băm, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột nghệ, ít tiêu, để thấm. 

–  Miến ngâm nước 20 phút, vớt ra để ráo. Bí ngòi chẻ dọc, cắt que dài 3cm. Ớt sừng, nghệ tươi cắt sợi. Cải bó xôi cắt khúc 5 cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc. 

– Nấm bào ngư cắt sợi, đậu hũ cắt khúc, rồi tẩm qua Aji-quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chảo chiên ngập dầu cho vừa giòn để tránh khô, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt xào: 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M dầu hào, 1M tương ớt, khuấy tan đều.
– Lấy 1/3 xốt trộn với miến.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho nghệ tươi vào, phi thơm hành và tỏi băm rồi cho tôm vào xào săn, rồi thêm bí ngòi, cải bó xôi, ớt sừng xào chín rồi cho miến vào đảo đều với lượng xốt xào còn lại, tắt lửa, cho hành lá ngò rí vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc miến ra dĩa, cho nấm bào ngư và đậu hũ chiên giòn lên trên, khi ăn trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn miến với gia vị trước để miến có hương vị đậm đà hơn. 

– Chiên nấm bào ngư và đậu hũ với Aji-quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn giúp món ăn có hương vị độc đáo hơn.