Bánh rán vị chanh

Bánh rán vị chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chanh vàng 1 quả
  • Kem làm bánh (topping cream) 100g
  • Kẹo đường nhiều màu 1M
  • Húng lũi, siro dâu
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chanh vàng bào lấy vỏ. Quả chanh vắt lấy nước cốt chanh.
– Đánh bông kem làm bánh đến khi kem cứng lại, cho vào tủ giữ lạnh. 
– Cho Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vào tô, thêm vào 140ml nước lọc, 1m vỏ chanh vàng và 1m nước cốt chanh, dùng đồ đánh trứng khuấy đều. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, tiếp tục dùng muỗng cafe múc một ít bột vẽ 2 tai gấu, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho topping cream lên bánh, rồi dùng cái bánh khác kẹp vào. Xếp ra dĩa tạo mắt miệng cho gấu bằng kẹo đường, rưới lên một lớp siro dâu, rắc kẹo đường xung quanh, trang trí bằng lá húng lũi. Dùng lạnh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mỗi lần làm bánh xong thì nên hạ nhiệt chảo làm bánh bằng khăn ẩm để bánh làm sau không bị cháy và đẹp hơn.
– Thêm vỏ chanh bào vào để tạo hương vị đặc trưng cho bánh.