Bánh rán chocolate jelly chanh dây

Bánh rán chocolate jelly chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chanh dây 5 quả
  • Bột rau câu jelly 1/3 gói (3g)
  • Kem tươi (dạng đánh bông) 100g
  • Đường 80g
  • Hạt điều rang
  • Trang trí: dâu tây, húng lủi/húng bạc hà, ly cooktail (10 cái)
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn chung 3g bột jelly với 80g đường. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1m hạt. Hạt điều giã bể sơ.

– Làm thạch jelly: Đun sôi 500ml nước, cho hỗn hợp jelly trộn đường vào từ từ và khuấy cho tan đều, sau đó cho nước cốt chanh dây và 1m hạt vào khuấy đều khoảng 2 phút. Sau đó cho thạch vào ly cooktail, cho khoảng 1/2 ly, chừa lại 1/2 chén thạch, cho ly thạch vào tủ lạnh cho đông lại. Phần thạch trong chén cắt hạt lựu nhỏ.

– Pha bột bánh rán vị chocolate với nước: 140ml nước với 200g bột. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm bánh rán chocolate: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bánh rán lên ly cooktail, trang trí với kem tươi, cho hạt diều và phần jelly cắt hạt lựu lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Trộn đều jelly với đường trước giúp jelly tan dễ dàng hơn.