Bánh mì – Lưỡi heo khìa

Bánh mì – Lưỡi heo khìa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh mì đen: 4 ổ
  • Lưỡi heo to: 1 cái
  • Nước ép thơm: 1/2 chén
  • Sả cây: 4 cây
  • ĂN KÈM: Salad, dưa leo, đồ chua sợi (cà rốt, củ cải ngâm chua), ớt sợi, mỡ hành, ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, ngũ vị hương, hành tỏi băm, tỏi đâp giập, đường, muối, nước hành tỏi băm
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp lưỡi heo với 1M nước hành tỏi băm, 1/3m bột ngũ vị hương, 1m muối, 1/2M đường, 2M nước tương, 1M nước thơm. Để 30 phút.

– Sả cây đập giập cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Bắc nồi om lên bếp, đun nóng 2M dầu, cho 2 tép tỏi đập giập cho thơm, cho lưỡi heo vào áp mặt cho 2M nước tương Phú Sĩ, rồi tiếp tục cho thêm sả cây, xác hành tỏi, nước ướp vào. Lót sả ở đáy nồi, để lưỡi heo ở trên.

– Sau đó cho thêm nước thơm + 1/2 chén nước, sao cho nước săm sắp thịt, đậy vung khìa chín thịt.

– Đem lưỡi heo ra để nguội cắt lát rắc chút tiêu, rưới nước sauce khìa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt dọc ổ bánh mì, trét mơ hành, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, lưỡi heo, salad, dưa leo, đồ chua, nước kìa lưỡi heo, ớt sợi, ngò rí. Topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu lên mặt cắt của ổ bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chẻ dọc lưỡi heo giảm độ dầy, thời gian nấu sẽ nhanh hơn, giúp thấm vị và vẫn giữ độ giòn.

– Dùng nước ép thơm để khìa, giúp lưỡi heo nhanh mềm, tăng hương thơm cho món ăn.

– Dùng sả đập giập lót dưới lưỡi heo giúp thịt không bị dính vào đáy nồi sau khi om.