Bánh crepe kem chuối

Bánh crepe kem chuối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Kem sữa tươi: 150g
  • Chuối Doli: 1 trái
  • Xốt socola: 1 trái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt dừa: 50g
  • Kẹo cốm màu
  • Bột năng: 20g
  • Bột quế: 1 ít
  • Gia vị: Bơ lạt
  • Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Kem sữa tươi: đánh bông.

Trứng gà: Lấy lòng đỏ.

Pha hỗn hợp bánh: Trộn đều 150g bột bánh rán và 20g bột =năng, rây mịn. Trộn đều nước cốt dừa, 200g nước, 1 lòng đỏ trứng gà, bột, rây vài lần cho mịn. Chuối cắt dày 5 li rồi vắt ít chanh, ít bột quế trộn lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nóng chảo, dùng chổi phết ít b lên mặt chảo, cho bột vào tráng bánh mỏng, đợi bánh se lại thì lấy ra để nguội, lần lượt làm đến hết bột

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đặt mặt bánh mịn lên trên, cho kem lên trên, thêm chuối, xốt socola, gấp bánh lại thành hình chữ nhật. Xếp bánh ra dĩa, thêm xốt socola và kẹo cốm lên trên cho đẹp.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bánh dùng lạnh sẽ ngon hơn.

– Vắt chanh lên trên chuối để giữ được màu đẹp của chuối.

– Món ăn đi kèm: Nước ép táo quýt bó xôi