Bánh đa xúc thịt bằm

Bánh đa xúc thịt bằm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bằm: 150g
  • Cà rốt: 40g
  • Đậu que: 40g
  • Bắp Mỹ: 1/2 trái
  • Hành lá: 1 cây
  • Tỏi gừng băm
  • Mè rang
  • Bánh đa nướng
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ. Bắp Mỹ tách lấy hạt.
– Ướp thịt bằm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương LISA, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1.5M nước. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi gừng băm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp cà rốt và đậu que vào, nêm 1M nước tương LISA, 2M nước, bắp Mỹ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m tiêu, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc thịt bằm ra dĩa, rắc thêm mè rang, khi ăn xúc bánh đa nem.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Có thể thay bánh đa bằng bánh phồng tôm cũng rất ngon.

– Nước tương LISA sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn.

– Không nên xào lâu quá để giữ màu rau củ được tươi.