Bạch tuộc xào chua cay

Bạch tuộc xào chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bạch tuộc : 250g
  • Thơm : 1/4 trái
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Ớt chuông đỏ : 50g
  • Cần tây : 30g
  • Sả cây : 1 cây
  • Gừng băm, tỏi băm, hành lá, sa tế
  • Muối, rượu trắng, dầu ăn, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Sả cây đập dập, cắt khúc. Hành lá cắt khúc. Thơm, ớt chuông cắt miếng. Hành tây cắt múi cau. Cần tây cắt lát.

–          Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1m rượu trắng, 1M sa tế, 1m gừng băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1.5M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Phi thơm sả cây, tỏi băm, cho bạch tuộc vào xào vừa chín, trút ra. Tiếp tục phi thơm tỏi, cho thơm, cần tây, ớt chuông xào chung, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, xào rau củ vừa chín tới, cho hành tây, bạch tuộc vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Trình bày ra đĩa, rắc hành lá lên, ăn với cơm hoặc ăn chơi, dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng giấm hoặc nước vo gạo để sơ chế bạch tuộc giúp bạch tuộc sạch nhớt và khử mùi tanh.