Ba rọi rim cháy cạnh

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Hành tím lát: 2 củ
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành tây: 1/2 củ nhỏ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, dưa leo.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, rượu trắng.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Xát ít muối, rượu trắng vào miếng thịt để 10 phút sau đó rửa sạch để ráo. Luộc thịt nhanh qua nước sôi, xả nước làm lạnh, cắt thanh cỡ ngón tay. Ớt sừng, hành lá cắt khúc xéo, hành tây cắt múi cau.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Dùng nồi đất hoặc gang. Chiên cháy cạnh thịt với ít dầu. Thêm 2M đường thắng vàng, thêm hành tím, tỏi xào thơm. Thêm 2M nước mắm đảo nhanh dậy mùi, thêm 1 chén nước, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® rim đến khi thịt mềm thấm vị. Sau cùng cho ớt sừng, hành lá vào đảo đều.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày nồi thịt kho ra bàn ăn. Dùng với cơm nóng dưa leo.

🍴Món ngon đi kèm: Canh chua cá dứa 1 nắng, Rau muống xào mắm ruốc

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Xát muối với rượu để miếng thịt thơm và săn chắc.

– Luộc thịt xong cắt thanh để miếng thịt sắc cạnh, đẹp mắt hơn.

– Rim thịt bằng nồi đất hoăc gang để giữ nhiệt cho món ăn và giúp thịt mềm hơn.