Canh tương đậu

Canh tương đậu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò xay 100g
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Cá cơm khô 10g
  • Bí ngòi 1/2 quả
  • Nấm đông cô tươi 5 tai
  • Giá sống/ giá đậu nành 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Lá hành boaro
  • Tương đậu Hàn Quốc, tiêu, muối, dầu mè đen
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò xay ướp với 1M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, 1/3m dầu mè, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước để thấm.
– Bí ngò cắt lát. Cá cơm khô rửa sạch, đập dập. Đậu hũ non cắt miếng vuông 1- 1.5cm. Nấm đông cô cắt lát. Lá  boaro băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho  ca khô vào, sau đó cho 3M tương đậu Hàn Quốc khuấy tan nấu sôi 5 phút, tiếp tục cho nấm đông cô, bí ngòi, đậu hũ non vào vào nấu chín, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nếm vị vừa ăn, sau đó cho thịt bò xay, hành tây, giá vào nấu sôi, tắt lửa, cho lá boa-rô, ít tiêu vào, sau cùng thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giã cá khô trước khi nấu để nước canh có hương vị của cá nhiều hơn. 
– Cho giá vào sau cùng để giữ độ giòn.