Sandwich nướng tôm

Sandwich nướng tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 200g
  • Giò sống 50g
  • Trứng gà 1 quả
  • Củ năng 5 củ
  • Hành tây 1/4 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Bánh mì sandwich lạt 3 miếng
  • Ngò rí
  • Tiêu, ớt bột, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Trứng để riêng lòng đỏ với lòng trắng.
– Củ năng, hành tây cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ.
– Sandwich cắt bỏ viền, cắt thành 4 miếng nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều tôm sú, giò sống, củ năng, ớt sừng, hành tây, ngò rí với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m ớt bột và 1m dầu ăn, lòng đỏ trứng, để thấm. 
– Dùng lòng trắng trứng phết lên mặt que bánh mì, sau đó cho 1M nhân tôm lên trên, rồi cho vào khay có lót giấy nướng.  Rồi cho khay bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 180-200◦C trong 15 phút, đến khi bánh chín vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh mì nướng tôm ra đĩa, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà pha với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® theo tỉ lệ 1:2.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phết lòng trắng trứng lên trước khi cho nhân để giúp nhân kết dính tốt hơn với bánh mì.