Canh gà măng chua lá giang

Canh gà măng chua lá giang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con
  • Măng chua 200g
  • Lá giang 150g
  • Cà chua chín 1 trái
  • Hành tím băm
  • ĂN KÈM: Ớt hiểm, ngò gai, rau om, nước mắm, muối, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Măng chua rửa sạch cho bớt chua rồi cắt vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Lá giang vò sơ. Ớt hiểm đập dập.

– Gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 10 phút. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi hành tím băm cho thơm, cho gà vào xóc nhanh tay, tắt lửa.

– Đun sôi 1.5 lít nước, thả gà vào nấu chín. Lần lượt cho măng chua, cà chua, lá giang, ớt hiểm vào, nêm 1/2M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, nêm ngò gai, rau om, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát, ăn với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xóc gà nhanh với hành tím giúp thịt gà săn, thơm và thấm vị.

– Vò lá giang trước khi cho vào canh nấu giúp lá giang ra hết vị và canh có vị chua thanh ngon.