Pancake nhân dừa

Pancake nhân dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dừa rám bào sợi 200g
  • Nước cốt dừa ép 5M
  • Dâu tây 4 trái
  • RAU NÊM: húng lủi
  • Gia vị: đường, mật ong
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Sên nhân dừa: cho 3M đường vào chảo đun với lửa vừa tạo caramel, đến khi caramel vừa chuyển màu cánh gián cho thêm 2M nước vào khuấy đều, tiếp theo là cho dừa vào sên cùng với 5M nước cốt dừa 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đổ bánh pancake: pha 1 gói Bột bánh rán với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng, sau đó cho chảo lên khăn ướt để chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng vá canh múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 10-12cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín rồi lấy ra dĩa. Tiếp tục đổ cho hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh rán ra dĩa, phết một lớp nhân dừa và xếp một lớp dâu tây cắt lát lên, dùng 1 chiếc bánh rán khác kẹp lại. Trang trí với húng lủi, dâu tây và mật ong.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho nước vào sau khi thắng caramel giúp hạ nhiệt độ và kiểm soát màu của caramel.