TẾT 3 MIỀN – Miền Trung: Cuốn nem chua mì căn

TẾT 3 MIỀN – Miền Trung: Cuốn nem chua mì căn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh tráng dẻo 20 cái
  • Nem chua chay 150g
  • Mì căn 2 cây
  • Bánh tráng mè nướng 1 bánh
  • Ớt sừng, khế, chuối chat, chanh
  • ĂN KÈM: Dưa kiệu, rau thơm, dưa leo cắt sợi
  • Gia vị: Mè rang, sả, nghệ, ớt băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khế và chuối chát cắt lát mỏng, ngâm với nước có pha nước cốt chanh.

– Nem chay cắt sợi. Mì căn cắt sợi. Bánh tráng mè nướng bóp hơi nát.  

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 2M dầu ăn, cho 1M sả băm, 1m ớt băm, 1m bột nghệ vào phi thơm, sau đó cho mì căn vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen.

– Cuốn: Trải bánh tráng ra, xếp chuối chát, khế và dưa leo, rau thơm các loại, cho mì căn, nem chay vào giữa, cho bánh tráng mè vụn vào, rắc thêm mè cho thơm rồi cuốn lại chặt tay.  

– Làm nước lèo chay: 2M Bơ đậu phộng, 1/3 chén nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước, 1m đường khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi, thử vị vừa ăn. Khi ăn thêm kiệu cắt sợi, ớt băm, boa rô phi. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cuốn gỏi ra dĩa, chấm với nước lèo chay.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mì căn trắng mịn, có màu trắng  

– Khi cuốn trải đều khế, chuối chát để cuốn có vị hài hòa 

 

⇒ Xem thêm:

  • TẾT 3 MIỀN – Miền Nam: Cải bẹ xanh cuốn củ hủ dừa
  • TẾT 3 MIỀN – Miền Bắc: Cuốn đậu mơ su hào