TẾT 3 MIỀN – Miền Bắc: Cuốn đậu mơ su hào

TẾT 3 MIỀN – Miền Bắc: Cuốn đậu mơ su hào

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ mơ 2 miếng
  • Su hào bắc 100g
  • Nấm hương 10 cái ngâm nở
  • Cà rốt cắt sợi 1/4 củ
  • Bánh tráng mỏng 20 cái
  • Tàu hũ ki lá chiên xù bóp vụn 1 chén
  • Boaro cắt lát 2 cây
  • RAU NÊM: Rau thơm Bắc các loại, dưa leo cắt que, húng láng
  • ĂN KÈM: Đậu phộng rang giã bể 3M, thính gạo 3M, dưa góp
  • Gia vị: muối, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu mơ cắt lát chiên vàng, cắt như sợi bì. Nấm hương và su hào cắt sợi.

– Phi thơm boaro cắt lát, cho cà rốt, su hào và nấm hương vào xào vừa chín, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, trút ra dĩa, để nguội bớt, trộn rau củ với tàu hũ ki và đậu hũ mơ, 3M thính gạo, 3M đậu phộng rang.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trải bánh tráng ra, lần lượt xếp các loại rau thơm, rau củ xào, dưa leo, rồi cuốn chặt tay.

– Pha nước tương chấm: 2m đường, 2m giấm, 2M nước lọc, 4M Nước tương “Phú Sĩ”, thêm ớt băm và dưa góp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt cuốn chéo để trình bày, chấm với nước tương pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào chín nấm hương với lửa nhỏ để nấm chín và thơm.  

– Để nguội rau củ rồi cho tàu hũ ki vào để giữ được độ giòn của tàu hũ ki, rồi tiếp tục cho thính để món ăn có độ khô ráo.

 

Xem thêm:

  • TẾT 3 MIỀN – Miền Nam: Cải bẹ xanh cuốn củ hủ dừa
  • TẾT 3 MIỀN – Miền Trung: Cuốn nem chua mì căn