Cá hồi ngâm chua

Cá hồi ngâm chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi fillet – phần bụng: 200g
  • Ớt chuông xanh/ đỏ/ vàng: 50g mỗi loại
  • Hành tím Ấn Độ: 100g
  • Bột cá Dashi: 1m
  • Bột mì: 50g
  • Mè trắng rang: 1m
  • RAU NÊM: hành lá xanh cắt sợi ngâm nước lạnh
  • ĂN KÈM: Xà lách escarol
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá hồi ngâm nước 1/2m muối pha loãng 15′, rửa sạch, thấm khô nước, miếng thanh dài 3cm, dày 5 li.
  • Ớt chuông hành tím cắt sợi mỏng ngâm nước lạnh, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên cá: áo mỏng 1 lớp bột mì bên ngoài cá, chiên chín vàng, để ráo dầu.
  • Pha nước trộn: Hòa tan 120ml Giấm gạo lên men LISA®, 30ml “Phú Sĩ”, 30g đường, 60ml nước, 1m bột cá dashi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho các loại rau vào tô hoặc dĩa sâu lòng, xếp cá lên trên, chan nước trộn vào, rưới thêm vài giọt dầu mè, sau cùng cho hành lá và mè trắng rang lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rửa cá qua nước muối và thấm khô để cá thấm vị mà không bị tanh  
  • Dùng phần bụng cá món ăn sẽ ngon hơn  
  • Kết hợp bột cá dashi với Giấm gạo lên men LISA® để tạo mùi vị đặc trưng của món ngâm chua kiểu Nhật.