Canh nghêu măng le vị lẩu thái

Canh nghêu măng le vị lẩu thái

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu tươi: 200g
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Măng le nhỏ: 100g
  • Cà chua: 1 trái
  • Sả cây: 2 cây
  • RAU NÊM: Thì là, hành lá, ớt hiểm, lá chúc
  • Gia vị: Dầu, hành tím băm, dầu tỏi, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Phi thơm 3M hành tím, vớt hành phi ướp vào thịt nghêu cùng với 1M Aji-quick gia vị nêm sẵn Lẩu Thái. Để thấm. 
  • Măng le đã luộc cắt mỏng. Cà chua cắt 6. Thì là, hành lá cắt khúc 2 cm. Sả, ớt hiểm đập dập. lá chúc vò sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm sả, cho nấm rơm và măng le vào xào sơ, thêm 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, nấu chín măng, cho cà chua và lá chúc vào nấu sôi, cuối cùng cho nghêu vào, nêm thì là, hành lá rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô, thêm dầu tỏi, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Ăn với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Măng le luộc sẵn mua về nên luộc lại để giúp khử mùi của măng.  
  • Ướp nghêu với hành phi và ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp thịt nghêu thơm và thấm gia vị.  
  • Chọn nghêu tươi giúp món canh có độ ngọt thơm tự nhiên.