Gà nướng lửa trại

Gà nướng lửa trại

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà đùi 2 cái
  • Lạp xưởng Mai Quế Lộ 2 cây
  • Hành tím xay 1M
  • Tỏi xay 1M
  • RAU NÊM: Hành lá, rau răm cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Xôi đậu xanh
  • GIA VỊ: Dầu điều, muối, đường, dầu hào, mật ong, rượu Mai Quế Lộ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gà lóc bỏ da và xương, cắt lát dày 0,5cm. Giã nhuyễn hành tỏi cho vào ướp với thịt gà cùng 1M mật ong, 1/2M rượu Mai Quế Lộ, 1m dầu hào, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1m đường, 2M nước và 1M dầu điều, để thấm 15 phút.
  • Lạp xưởng luộc mềm, cắt xéo dày 0,5cm. Xiên gà theo thứ tự 1 lạp xưởng 2 thịt gà.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cách nướng gà: Nướng xiên gà trong lò nướng 250°C đến khi chín cháy sém cạnh khoảng 12 phút, hoàn tất.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho xôi ra dĩa, xếp các xiên gà lên trên tạo hình lửa trại. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp gà vớt ít nước để gà không bị khô.           
  • Xiên xen kẻ lạp xưởng và thịt gà để thịt gà hòa quyện mùi thơm của lạp xưởng.
  • Luộc mềm lạp xưởng trước khi nướng để món ăn dễ chín và thơm hơn.