Trứng cá kho nghệ

Trứng cá kho nghệ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng cá thu: 300g
  • Nghệ xắt sợi: 5M
  • Gừng đập dập: 1 củ nhỏ
  • Ớt hiểm đập dập: 2 trái
  • Húng quế cắt sợi, hành tím băm, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, ngâm qua nước đá lạnh. Vớt trứng cá ra, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1M dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chần trứng cá qua nước có pha giấm, gừng để khử mùi tanh và giúp trứng không bị bể khi kho.

Húng quế sẽ giúp món kho có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn.