Xà lách trứng

Xà lách trứng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dưa chuột ngâm chua : 20g
  • Trứng gà luộc : 4 quả
  • Thịt ba rọi xông khói : 2 miếng
  • Xà lách dún : 2 lá
  • Bắp hạt : 3M
  • Gia vị : muối, tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng gà chẻ đôi theo chiều dọc, lấy lòng đỏ để riêng. Xà lách cắt nhuyễn. Dưa chuột cắt lát nhỏ.

– Thịt ba rọi xông khói cắt sợi nhuyễn, chiên vàng, để nguội.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho lòng đỏ trứng vào tô tán mịn, thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/3m muối, 1/3m tiêu, thịt ba rọi xông khói, dưa chuột và bắp hạt trộn đều.

– Xếp xà lách vào trong trứng, cho nhân lên trên, bắt tương ớt lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng làm món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với lòng đỏ giúp xốt sánh hơn và tăng vị béo bùi của xốt.

– Để trứng luộc có lòng đỏ nằm giữa, khi nước luộc vừa ấm lên, ta dùng đũa khuấy đều nồi nước luộc khoảng 2 phút.