Viên xôi bọc thịt

Viên xôi bọc thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xôi trắng : 300g
  • Thịt nạc dăm xay : 100g
  • Đậu Hà Lan luộc chín : 10g
  • Bột năng : 50g
  • Cà rốt xắt sợi nhuyễn : ½ củ
  • Củ năng thái nhuyễn : 50g
  • Lòng trắng trứng : 1M
  • Hành tím băm
  • Muối, tiêu, đường, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt xay ướp 1/3m muối, 1 ít tiêu, 1/2m đường, 1m hành tím băm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M lòng trắng trứng, trộn đều

–       Trộn chung đậu Hà Lan, củ năng, cà rốt và thịt. Vo thành viên tròn, lăn qua bột năng, cho vào lò viba 2 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Lấy 1 ít xôi, dùng tay ấn cho dẹp xuống rồi cho viên thịt vào chính giữa, bọc lại. Lăn viên xôi qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn.

–       Cho viên xôi vào chảo dầu chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Xếp viên xôi ra dĩa, dùng nóng với nước tương và tương ớt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho lòng trắng trứng vào nhân để tạo độ kết dính tốt.

Lăn nhân thịt qua bột năng giúp nhân khô ráo và định hình tốt.