Viên mè chiên giòn

Viên mè chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo băm: 100g
  • Mè trắng: 30g
  • Mè đen: 10g
  • Giò sống: 30g
  • Cà rốt băm nhỏ: 1M
  • Trứng cút: 8 quả
  • Hành lá: 1 cây
  • Chuối cau: 1/2 quả
  • Cam mật: 1 trái
  • Sữa chua không đường
  • Gia vị thông thường, bột năng, dầu ăn, hành tím băm
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn đều thịt heo, giò sống, cà rốt, hành lá, 1m mè trắng và mè đen, nêm 1m hành băm, 1 ít hành lá, 1/3m tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1m bột năng, để thấm.

– Hành lá cắt nhỏ. Chuối cau cắt nhỏ. Cam vắt lấy nước. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Bọc đều hỗn hợp bên ngoài từng quả trứng cút, sau đó lăn qua mè.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, chiên viên mè chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: Trộn đều chuối xắt hạt lựu, 1m nước cam, 1M sữa chua không đường và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp viên mè ra dĩa, chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng cam mật để xốt có hương vị đặc trưng.

– Lăn viên thịt vào mè trắng và mè đen tạo hương vị độc đáo và hình thức đẹp mắt cho món ăn.