Ức vịt chiên xốt chanh

Ức vịt chiên xốt chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức vịt: 2 miếng
  • Ớt bột Paprika: 1M
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Sả băm: 1M
  • Gừng đập dập Gừng băm: 1M
  • Mật ong: 1M
  • Bột ngũ vị hương
  • Muối, tiêu, dầu ăn, rượu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dùng gừng và rượu chà lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo. Phần da vịt  khứa caro, sau đó nghiêng dao cắt vịt thành lát dày 1cm. Tiếp tục khứa caro lên 2 mặt miếng vịt đã cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm.
– Chanh mài lấy 1M vỏ chanh để cho vào xốt và cắt vài lát chanh để trang trí. Phần còn lại vắt lấy 2M nước cốt chanh. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt: cho 2M dầu vào chảo, phi 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm, 1M ớt bột paprika, 1/2M bột ngũ vị hương, 1M mật ong, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, thêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, khuấy hơi sệt lại, tắt lửa. Cuối cùng thêm 2M nước chanh và vỏ chanh vào. Dùng cọ quét xốt lên 2 mặt vịt cho thấm đều 10 phút. Chừa 1M xốt để trình bày.

– Áp chảo cho vịt chín đều, 2 mặt vịt xém vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày vịt ra dĩa rưới xốt lên và trang trí.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Chọn ức vịt dầy thịt, da mỏng và có ít mỡ.

–  Khứa ca rô thịt vịt để vịt nhanh thấm gia vị và khi chiên miếng thịt được phẳng.