Ức gà nhồi phô mai

Ức gà nhồi phô mai

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức gà : 2 cái
  • Phô mai : 2 lát
  • Thịt nguội : 2 miếng
  • Trứng gà : 1 quả
  • Bột mì : 1/2 chén
  • Bột xù trắng : 1 chén
  • Nước cốt chanh
  • Dầu ăn, tương ớt, mật ong, tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ức gà (khoảng 200gr/cái), rạch sâu theo chiều dọc ức gà nhưng không đứt, đập mỏng khoảng 8mm, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m nước cốt chanh.

– Trứng gà đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho thịt nguội, phô mai vào 1 bên miếng ức, tẩm lần đầu qua bột mì, trứng gà, bột xù, lần hai qua trứng và bột xù. Để trong tủ lạnh 30 phút, chiên chín vàng với lửa vừa vớt ra để thấm dầu.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt, 1/2M mật ong.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi ức gà bớt nóng, cắt lát vừa ăn, dùng kèm với xốt và ít xà lách trộn dầu dấm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tẩm hai lần và nhẹ tay để lớp bột ngoài giòn và có gai đẹp mắt hơn.

– Để trong tủ lạnh một thời gian để miếng ức gà định hình và đẹp mắt hơn sau khi chiên.

– Cắt thịt gà khi hơi nguội để phô mai không chảy ra ngoài.