Tôm viên tuyết hoa

Tôm viên tuyết hoa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi lột vỏ : 100g
  • Giò sống : 100g
  • Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả
  • Ớt sừng băm : 1M
  • Đầu hành lá băm nhỏ : 1M
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1M
  • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–    Ruột bánh mì cắt hạt lựu, rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút.

–    Tôm đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1M đầu hành lá, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2M ruột bánh mì, 1M ớt sừng băm, 1m cọng ngò cho dai.

–    Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–    Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.

–    Pha xốt: khuấy đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, 1M tương ớt, 1m cọng ngò rí băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–    Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–    Chọn tôm sú tươi để có độ dai, giòn và giúp món ăn có màu hồng nhạt tự nhiên.

–    Nếu làm với số lượng lớn có thể làm chín viên tôm trước trong lò vi ba.