Tôm trộn bông cải

Tôm trộn bông cải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Tôm đất tươi: 300g
  • – Bông cải xanh: 300g
  • – Ngò tây: 3 cây
  • – Tương ớt, tiêu, chanh
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm rửa sạch, lấy chỉ lưng, luộc chín trong nước sôi có nêm 1/2m muối, bóc bỏ vỏ.

– Bông cải tách ra, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo, để riêng bông và cọng.

– Củ hành tây cắt múi cao, trộn với 1m đường.

– Ngò tây 2 cây băm nhỏ, 1 cây để trang trí.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Tôm ướp với 1/3m tiêu, 1/2m nước cốt chanh, 2m tương ớt và ngò tây băm, trộn tôm với cọng bông cải và 3M xốt mayonnaise Aji-mayo®. Đun nóng 1m dầu ăn, cho 1M xả băm, 1M ớt băm cho tôm vào xào cho chín kỹ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bông cải xanh ra dĩa, cho tôm trộn vào giữa, trang trí với ngò tây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khi luộc bông cải cho them ít muối để bông cải đậm đà hơn. Luộc rau củ vừa chín tới để giữ độ giòn và màu xanh rau củ. Ướp tôm với tương ớt, chanh và ngò tây băm nhỏ giúp giảm mùi tanh của hải sản.