Tôm thịt kho măng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba rọi: 150g
  • Tôm sú: 200g
  • Măng luộc: 150g
  • Hành tỏi băm, hành lá
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi cắt miếng dày 1cm, tôm sú cắt bớt phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Ướp tôm, thịt với 2m nước tương LISA, 2m hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.

– Măng cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

– Pha xốt: trộn đều 2M nước tương LISA với 1/2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 chén nước.

Thịt ba rọi cắt miếng dày 1cm, tôm sú cắt bớt phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Ướp tôm, thịt với 2m nước tương LISA, 2m hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho măng vào xào thơm rồi cho thịt vào xào săn, thêm tôm và nước xốt vào, kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sánh lại, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc tôm thịt kho măng ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn măng có màu sáng, có mùi thơm của măng. Chọn thịt ba rọi có da mỏng, nhiều thịt, ít mỡ