Tôm thịt bọc trứng cút

Tôm thịt bọc trứng cút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm xay 50g
  • Tôm hấp đông lạnh 100g
  • Giò sống 150g
  • Bắp Mỹ hạt 50g
  • Cà rốt băm nhỏ 30g
  • Cọng ngò rí băm 1M
  • Lòng trắng trứng gà 1 cái
  • Trứng cút 12 trứng
  • Vỏ chanh giấy 1m
  • Gia vị: tiêu, tương ớt, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bắp Mỹ băm nhỏ. Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Trộn thịt nạc dăm xay với 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, thêm giò sống, tôm, bắp, cà rốt, cọng ngò rí băm, lòng trắng trứng gà, 1m tiêu và 1/2m vỏ chanh. Quết cho dai, để trong tủ mát 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Lần lượt bọc hỗn hợp tôm thịt quanh trứng cút, sau đó tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên ngập dầu viên tôm thịt bọc trứng cút đến khi chín đều, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt và 1/2m vỏ chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp viên tôm thịt bọc trứng cút ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm xốt mayonnaise đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Nêm 1 ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn vào nhân giúp tạo vị và cả độ kết dính.
  • Trộn thêm lòng trắng trứng giúp viên thịt không bị khô sau khi chiên.
  • Giữ thịt trong tủ lạnh giúp việc tạo hình dễ dàng hơn.
  • Món ăn đi kèm: Súp cồi điệp rau củ, Cơm tím gà khìa.