Tôm rim thịt thơm

Tôm rim thịt thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm bạc thẻ tươi: 300g
  • Thịt ba chỉ : 200g
  • Thơm: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá
  • Ớt sừng: 1 ít
  • Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, dầu điều, dầu ăn, ớt bột, hành tỏi băm, hành lá
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm làm sạch, cắt đầu và đuôi, xẻ dọc sống lưng. Thịt ba chỉ cắt lát dày 2mm bản to.

– Thơm xẻ dọc, cắt lát dày 4mm. Hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi với 2M dầu ăn, 1M dầu điều, cho thịt vào đảo cho thịt săn và thơm, tiết ra ít mỡ. Cho tôm vào đảo đều cho tôm săn lại, nêm 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước mắm, 1/2m ớt bột, rim 2 – 3 phút rồi cho thơm vào, cho thêm hành tây và hành lá, nếu thấy ít nước, không đủ thời gian cho thấm vị thì thêm 2M nước, rim nhỏ lửa cho đến khi nước thịt và tôm rim sánh lại, tôm bóng giòn. Tắt lửa, rắc tiêu và hành lá.
 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng kèm cơm trắng.

                       

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn tôm bạc thẻ hoặc tôm đất và để nguyên vỏ phù hợp với món ăn này.

– Chọn thơm vừa chín tới, con độ chua chua giúp món ăn ngon hơn.

Dùng độ mặn của nước mắm thay muối để tăng thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.