Tôm rang dừa

Tôm rang dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm bạc: 500g
  • Dừa nạo: 500g
  • Hành tỏi băm: 1/2M
  • Cơm nếp: 1 chén
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Dưa leo, ngò rí, ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.

– Tôm cắt bỏ chân, đầu, đuôi và râu, làm sạch.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1m muối, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho nước cốt dừa vào nấu sôi lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên rang nhỏ lửa để dừa và gia vị thấm đều vào tôm.