Tôm chua trộn cóc xanh mayo

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cóc xanh sơ chế, cắt sợi: 400g
  • Thịt tai heo luộc cắt sợi: 100g
  • Tôm chua: 1/2 chén (cả cái lẫn nước)
  • Lá cóc non: 1/2 chén
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Hành tây cắt sợi: 2M
  • RAU NÊM: Mè trắng rang, hánh tím phi, rau răm, rau húng lũi
  • Gia vị: Chanh, muối, đường, nước mắm, tỏi ớt băm.
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Cóc xanh ướp với muối, đường trong 5 phút, chắt bỏ nước. Lá cóc non, ớt sừng cắt sợi. Hành tây cắt sợi ngâm nước đá

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Pha nước trộn: chanh, đường, nước của mắm tôm chua, nước mắm, tỏi ớt băm. Trộn tai heo với 1M nước trộn.

Trộn gỏi: Trộn tất cả các nguyên liêu với nhau, cac loại rau thơm chỉ trộn phân nửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày ra đĩa, rắc thêm các rau nêm còn lại lên trên, topping bằng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản

*🧑‍🍳 Món ngon đi kèm: Canh sườn bò củ sen

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Ướp cóc xanh trước với muối, đường để giảm vị chua và tăng vị ngọt, đặm đà giúp hài hòa hương vị.

– Chọn tôm chua đều con, màu đỏ dẹp, con vừa để món ăn ngon hơn (tôm to vỏ cứng).

– Chọn tai heo mềm, màu trắng hồng