Thịt nướng BBQ

Thịt nướng BBQ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nạm bò Úc : 300g
  • Ba rọi : 200g
  • Lê : 100g
  • Cà chua chín mọng : 2 trái
  • Hành tây : 1 củ
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Gừng : 1M
  • Tỏi : 1M
  • Mè rang : 2M
  • Lá mè, tỏi tép, đầu hành lá
  • Mù tạt vàng, cà hộp, dầu mè, muối, đường, tiêu, bột ớt
  • Ăn kèm : Xà lách, dưa leo, cà rốt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi, thịt bò Úc cắt lát mỏng. Cà chua chẻ đầu, chần qua nước sôi, bỏ vỏ và hạt, xay nhuyễn với 1/2 củ hành tây.
– Xay nhuyễn hỗn hợp xốt ướp gồm: 100g lê, 1/2 củ hành tây, 1M gừng, 1M tỏi, 2 trái ớt, 2m bột ớt, 1M dầu mè, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều hỗn hợp xốt với thịt bò, thịt ba rọi và 2M mè rang, để thấm để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Làm xốt: Phi thơm 1M tỏi băm, cho cà và hành tây xay nhuyễn vào, cùng với 1.5M cà hộp, 1/2m bột ớt, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M mù tạt vàng, 1/3m muối, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho vỉ nướng lên bếp (hoặc chảo chống dính) quét một lớp dầu ăn, chảo nóng gắp thịt trải đều lên vỉ, nướng mỗi mặt 2-3 phút cho chín tới. Ăn kèm rau xà lách, cà rốt, dưa leo, lá mè, đầu hành, tỏi tép, chấm với xốt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng quả lê để ướp thịt để làm mềm thịt và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.