Thịt heo chiên xù

Thịt heo chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo nạc lưng: 400g
  • Cần tây: 1 cây
  • Bột xù: 100gr
  • Bột mì: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau cải ăn kèm
  • Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cần tây cắt hạt lựu nhỏ. Trứng gà đánh tan.

– Thịt nạc lưng cắt dày 1cm, dùng búa chần mềm. Ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m đường, nước tương Phú Sĩ khoảng 10-15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Áo thịt qua lớp bột mì, trứng, bột xù.

– Đun nóng dầu, cho thịt vào chiên trong dầu ngập. Thịt chín vớt ra.

– Làm xốt: trộn 4M xốt Mayonnaise LISA, 2M tương ớt và 1M cần tây băm.

* Cách làm salad trộn dầu giấm ăn kèm:

– Pha nước trộn dầu giấm: Trộn đều 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước, 1M dầu, 1,5m đường, 1/2m hành tím băm, 1/4m muối và 1/4m tiêu.

– Bắp cải, cà rốt, dưa leo, cắt sợi. Xà lách cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nước trộn dầu giấm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày thịt chiên xù ra dĩa, ăn kèm salad trộn dầu giấm. Khi ăn chấm xốt Mayonnaise trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Muốn thịt heo khi chiên xong mềm phải dần thịt trước khi tẩm ướp và chế biến. Dùng búa hoặc sống dao dần thịt để thịt không bị dai sau khi chiên.Đối với món chiên có nhiều bột vụn, dầu sẽ bị đục và đen. Muốn sử dụng lại nên đun nóng, cho 1 ít cơm nguội vào, cơm sẽ hút cặn đen, làm cho dầu trong lại.

Cách thử dầu chiên: nhúng chiếc đũa tre vào, thấy sủi tăm là dầu đã nóng.