Thịt bò chiên mắm bò hóc

Thịt bò chiên mắm bò hóc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò băm 200g
  • Mắm bò hóc 30g
  • Lá lốt 10 lá
  • Bột năng 50g
  • Cà pháo 10 trái
  • Dưa leo 1 trái
  • Chanh 1 quả
  • Hành tỏi băm, sả xay, ớt bột
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Ăn kèm: xà lách, rau thơm, nước mắm loãng chua ngọt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò băm nhỏ, mắm bò hóc băm nhỏ. Trộn mắm với thịt bò, hành tỏi băm;nêm 1/2m tiêu, 1/2m ớt bột, 1/2m đường, 1M sả xay, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Cà pháo cắt lát, ngâm vào tô nước có vắt 1 miếng chanh. Lá lốt cắt nhuyễn. Dưa leo cắt lát bày lên đĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều bột năng, lá lốt với thịt bò, vo tròn, ấn dẹp đường kính khoảng 5cm.
– Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu ăn vào. Cho thịt vào chảo, áp chảo vàng đều 1 mặt, lật thịt bò sang mặt còn lại, tiếp tục chiên chín vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn món ăn ra dĩa, ăn với cơm, cà pháo, dưa leo, xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bột năng vào thịt bò tạo sự kết dính tốt Cho món ăn.
– Sử dụng lá lốt trong món ăn tạo hương vị độc đáo