Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tai heo 750g
  • Củ kiệu ngâm chua ngọt 150g
  • Ớt hiểm đỏ 15 trái
  • Hành tím loại củ nhỏ dài 100g
  • Muối hột 1/2M
  • Phèn chua 2m
  • ĂN KÈM: Bún, bánh tráng, rau sống
  • Gia vị: Muối hột, đường vàng, nước mắm, tỏi nguyên tép
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tai heo rửa sạch, để ráo, khứa sơ phần sụn.
  • Củ kiệu để ráo. Ớt hiểm bỏ cuốn. Hành tím đập dập khoảng 5 củ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nấu sôi 2 lít nước, cho 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 5 củ hành tím đập dập vào khuấy đều, luộc tai heo khoảng 35 phút, tai heo chín vớt ra ngâm vào nước có pha phèn chua, sau khi tai heo nguội vớt để ráo, cắt lát xéo ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
  • Pha nước ngâm chua: Khuấy đều 150g đường vàng, 1m muối hột, 2M nước mắm, 350ml nước lọc, 10g Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho lên bếp nấu sôi tắt lửa cho vào 200ml Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO® khuấy đều để nguội.
  • Ngâm Chua tai heo: Trộn đều tai heo, hành tím, ớt hiểm, tỏi nguyên tép cho vào keo thủy tinh, gài miếng chắn bằng nhựa, cho tiếp nước giấm vào ngập mặt tai heo, đậy nắp, để bên ngoài 1 đến 2 ngày là dùng được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Gắp tai heo, hành tím, kiệu chua ra dĩa dùng kèm rau sống, bún và bánh tráng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho bột canh và hành tím vào nước luộc để tạo thêm mùi thơm và vị đậm đà cho phần tai heo.
  • Cho ít nước mắm vào phần nước ngâm chua ngọt để tạo hương vị đặc trưng.
  • Cho giấm vào sau khi tắt lửa để giữ vị chua thanh và mùi thơm của giấm.         
  • Món ăn đi kèm: Salad trứng và Nem thịt bò chiên xù.