Sushi

Sushi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi: 100g
  • Cơm nấu từ gạo dẻo của Nhật: 3 chén
  • Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
  • Dưa leo: 1 trái
  • Xà lách: 1 cây
  • Mè trắng rang: 1 ít
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lá rong biển, đường, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa leo rửa sạch, cắt que dài. Cà rốt bào vỏ, cắt que dài, cạnh 1cm, luộc chín.

– Cá ngừ gạn bỏ dầu, dằm nhỏ, trộn đều với 1/2m tiêu, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

– Tôm luộc chín, bóc hết vỏ. Cắt hạt lựu, trộn đều với 1/2m tiêu và 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước giấm: nấu tan 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1/2m muối, để nguội.

– Cho cơm đã nấu chín ra khay, trộn đều cơm với nước giấm đã pha.

– Sushi nhân cá ngừ: đặt miếng rong biển lên vỉ cuốn, xếp đều cơm lên 3/4 lá rong biển, rắc mè lên cơm rồi xếp xà lách, dưa leo, cà rốt, cho cá ngừ lên trên rồi cuốn lại.

– Sushi nhân tôm: đặt miếng rong biển lên vỉ cuốn, xếp đều cơm lên 3/4 lá rong biển, rắc mè lên cơm rồi xếp xà lách, dưa leo, tôm lên trên rồi cuốn tròn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt sushi thành từng miếng dày khoảng 1,5cm, xếp ra dĩa. Khi ăn chấm kèm nước tương Phú Sĩ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Có thể thay gạo Nhật bằng gạo dẻo, trước khi nấu ngâm gạo dẻo 30 phút để cơm dẻo mềm hơn.

– Có thể làm sushi nhân cua hay nhân cá ngừ đều rất ngon.

– Khi trải cơm lên lá rong biển nên dùng tay tán cho cơm trải đều và nén chặt