Sườn và đậu hũ kho thơm

Sườn và đậu hũ kho thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 300g
  • Đậu hũ bi chiên vàng 200g
  • Thơm 1/4 trái
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Ớt sừng, ớt hiểm, hành lá, hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối, dầu màu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Hành lá cắt khúc 1cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng với 2M dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm sắp mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt hiểm vào kho đến khi sườn vừa chín mềm. Tiếp tục cho đậu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho hơi sánh là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc sườn kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thơm vừa chín tới để có vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn.  
– Cho đậu hũ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị.