Sườn non ram mè

Sườn non ram mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 400g
  • Măng tây 100g
  • Bắp non 50g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Hành lá , mè rang giã bể
  • Nước cốt chanh, nước cốt hành tỏi
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu mè
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1M nước cốt chanh, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 2M nước cốt hành tỏi, 1M dầu mè, để thấm 15 phút.
– Măng tây bào bỏ phần già. Măng tây và bắp non cắt xéo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Hành lá cắt khúc 2cm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho sườn non vào xào săn, thêm 1 chén nước dừa tươi vào, đảo liên tục đến khi sườn chín, tiếp tục cho măng tây, bắp non vào, đảo đều đến khi rau vừa chín tới, hành lá và ớt sừng vào, cho 1M mè giã bể ,trộn đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn non ram ra dĩa, rắc ít mè rang lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Chọn phần thịt sườn mềm, sụn non để ram thịt sẽ ngon hơn.  
–  Ướp nước cốt chanh giúp món ăn có vị thanh hơn.