Sườn cốt lết xốt dầu hào

Sườn cốt lết xốt dầu hào

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn cốt lết: 500g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá, ngò rí, nước cốt chanh
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Đường, dầu hào, bột năng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn cốt lết cắt lát vừa, dần mềm, dùng dao khứa sơ bên cạnh miếng sườn.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho sườn cốt lết vào tô, tẩm đều với 1 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, để 2-3 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho sườn vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt: phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà rốt và hành tây vào xào mềm, nêm 2M dầu hào, 1M nước tương LISA, 1M nước cốt chanh, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường,1M bột năng và 2/3 chén nước, đun sôi, khuấy đều, nếm vị chua ngọt vừa ăn, rắc thêm hành ngò, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp sườn cốt lết chiên ra dĩa, rưới xốt dầu hào lên trên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp sườn vừa ăn, không bị khô và giữ được nước ngọt bên trong. Nên dần thịt trước khi chiên để thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.