Sườn chiên xốt chanh dây

Sườn chiên xốt chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non : 600g
  • Nước chanh dây : 1 chén
  • Nước dừa tươi : 1 trái
  • Nước cốt tỏi : 1M
  • Ớt băm, cọng ngò rí băm
  • Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, bột năng, muối
  • Trang trí: Cà chua, dưa leo, xà lách
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–      Sườn non chặt miếng khoảng 3cm, ướp 1/3m tiêu và 1M nước cốt tỏi. Cho 1 chén nước dừa, đợi sôi bùng thì cho sườn vào nồi áp suất, nấu trong 5 phút.

–       Pha bột Aji-Quick® Bột chiên giòn hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.

–       Chanh dây lấy nước, bỏ hạt. Pha loãng 1m bột năng với nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đun nóng dầu, nhúng miếng sườn qua Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản, chiên ngập dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

–       Làm xốt chanh dây: Nấu 1 chén nước dừa với 4M đường, 1m muối, đun sôi làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm nước chanh dây, tắt lửa, cho 1M tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dọn cùng với cà chua, dưa leo, xà lách. Khi ăn chấm với xốt chanh dây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Nấu chín sườn trước giúp sườn ko bị ra nước khi chiên, bột sẽ giòn lâu hơn.

–       Nước chanh dây cho vào sau cùng để không mất vitamin trong chanh dây.