Sò huyết Tứ Xuyên

Sò huyết Tứ Xuyên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sò huyết con lớn: 700g
  • Gừng băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Kiệu chua: 1M
  • Sả cắt lát mỏng: 1M
  • Sả phi: 1M
  • Xốt ớt đậu (lee kum kee)
  • Dầu ăn, muối, đường, tương ớt, rau răm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, trụng nhanh sò huyết, tách bỏ một bên vỏ của sò huyết.

– Dưa kiệu cắt dọc. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm gừng, tỏi, thêm 1M đường, 2M tương ớt, 1m xốt ớt đậu, 1.5M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®.

– Nấu sôi nhẹ, cho sò huyết vào xào nhanh với lửa lớn cho xốt áo đều sò huyết, thêm sả bào và kiệu xốc đều lên. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho sò huyết ra dĩa, rắc rau răm và tỏi phi lên trên, dùng kèm với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn sò huyết khép miệng, nặng tay, con lớn.

Trụng sò huyết ít nước với lửa lớn giúp sò huyết chín mà không mất đi chất ngọt tự nhiên.