Snack cốm

Snack cốm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai môn : 150g
  • Phô mai : 3 thanh
  • Cốm xanh : 200g
  • Bột mì : 100g
  • Tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt que, luộc ít nước đến khi vừa chín. Rắc ít tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương & Hạt sen vào khoai môn, xóc đều. Để 10 phút cho khoai môn thấm gia vị. Phô mai que chẻ dọc.

–       Bột mì khuấy với nước cho hơi sệt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Xay thô 1/2 lượng cốm xanh, nhúng phô mai que vào bột mì, sau đó lăn qua cốm đã xay. Trút 1/2 lượng cốm xanh còn lại ra dĩa, nhúng khoai môn vào bột mì, sau đó lăn qua cốm đã xay. Dùng tay nắm phần cốm để cốm bám chặt vào khoai.

–       Đặt chảo dầu nóng lên bếp, chiên khoai ngập dầu, sau đó chiên phô mai. Vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng làm món ăn chơi hoặc dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Làm chín khoai trước khi chiên để khoai chín kỹ, khi chiên sẽ nhanh và cốm không bị cháy.

Ướp gia vị vào khoai hấp khi còn nóng và để khoai dễ thấm gia vị.