Salad tôm xốt kem

Salad tôm xốt kem

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú : 600g
  • Xoài keo : 100g
  • Rau câu sợi đã ngâm : 100g
  • Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
  • Lá húng lủi : 10g
  • Mè trắng rang : 2M
  • Hành tím đập dập : 3 củ
  • Muối, đường, tương ớt, tương cà, mù tạt xanh
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Luộc tôm với hành tím đập dập và 1m muối. Tôm chín vớt ngâm nước đá, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chẻ lưng, bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

–       Xoài keo cắt sợi, trộn 1M đường và để thấm.

–       Rau câu vắt ráo cho vào trộn chung với xoài.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Pha xốt: Khuấy đều 2M tương ớt, 2M tương cà, 1 ít mù tạt xanh, 5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

–       Cho tất cả tôm, ớt cắt sợi, xoài, rau câu và xốt vào trộn đều, cho lá húng lủi cắt nhỏ, mè trắng rang vào trộn đều lần nữa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng kèm xà lách.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Cho đường vào xoài trộn đều, tạo vị chua ngọt hài hòa cho món ăn.

–       Vắt ráo nước rau câu sợi để món ăn giòn và thấm gia vị.