Salad thanh long chanh dây

Salad thanh long chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thanh long ruột trắng 1 trái nhỏ
  • Táo đỏ 1/2 trái
  • Bơ 1 trái
  • Chanh dây 1 trái
  • Bacon 100g
  • Sữa chua có đường 1/2 hộp
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • Gia vị: Mật ong, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.

– Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng 2 mặt sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.

– Chanh dây lấy nước và hạt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha xốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1M mật ong và 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Trộn salad: Trộn đều phần xốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho salad ra dĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.                                  

– Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.

Áp chảo bacon với một ít dầu dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ.