Salad ngũ sắc chay

Salad ngũ sắc chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xà lách mỡ 200g
  • Cần tây 50g
  • Cà rốt 50g
  • Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại 50g
  • Chả chay 50g
  • Mè rang 1M
  • Hành boaro (cắt lát mỏng) 30g
  • Dầu ăn, dầu hào chay, đường, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xà lách mỡ rửa sạch, cắt dọc làm đôi, bỏ cuống, lấy ra khoảng 6-8 lá xà lách để bày món ăn. 
– Cà rốt, cần tây, chả chay, ớt chuông đỏ, vàng cắt hạt lựu nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, cho cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng, cần tây, chả chay vào đảo nhanh tay, nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m dầu hào chay, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. mở lửa nhỏ, xào vừa chín. Tắt lửa để nguội. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lót lá xà lách vào dĩa và cho nhân rau đã xào vào trong lòng xà lách. Rắc mè lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào rau củ vừa chín tới để giữ được độ giòn và vị ngọt của rau củ.