Salad măng cụt

Salad măng cụt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng : 200g
  • Măng cụt : 1.5 kg
  • Hạt điều khô, rang vàng, giã bể : 50g
  • Húng lủi cắt nhỏ : 1M
  • Sữa đặc : 2M
  • Sữa chua dâu : 1 hủ
  • Dầu ăn, muối
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Măng cụt tách lấy múi, ngâm vào nước có một ít nước chanh, vớt ra, để ráo.

–       Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1 hủ sữa chua dâu, 2M sữa đặc có đường và 1/2m muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Tôm tẩm qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn. Đun nóng dầu ăn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo.

–       Trộn đều măng cụt với hỗn hợp xốt đã pha và húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Xếp tôm chiên xung quanh đĩa, chính giữa là salad măng cụt. Rắc hạt điều bể lên mặt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ngâm măng cụt với nước chanh để măng cụt không bị đen.

Chọn măng cụt có cuống tươi, vỏ chuyển màu nâu nhạt, trái đủ già để món ăn ngon hơn.