Salad dưa leo thịt gà

Salad dưa leo thịt gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà : 150g
  • Dưa leo : 1 trái
  • Rau mầm : 30g
  • Bắp cải tím : 30g
  • Ớt sừng : 1 trái
  • Hành tỏi băm
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Má đùi gà lọc bỏ xương, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® để thấm.

–          Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi, ướp với một ít đường, vớt ra để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Bắp cải tím bào sợi mỏng. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

–          Pha xốt: Hoà tan 1M đường với 1M Giấm gạo lên men LISA®, 2M nước lọc, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, một ít muối và một ít tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Đun nóng một ít dầu ăn, cho gà vào áp chảo đến khi vàng đều hai mặt, tắt lửa, cắt gà thành miếng vừa ăn.

–           Trộn đều dưa leo, ớt sừng, bắp cải tím và rau mầm, xếp ra dĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Khi ăn xếp gà xé lên trên salad, rưới hỗn hợp xốt đã pha và trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp dưa leo với một ít đường để loại bỏ bớt nước trong dưa leo và giúp dưa leo giòn hơn

Nên cho rau củ vào ngăn mát trước khi ăn để rau củ giữ được độ giòn.