Salad dồi quẩy

Salad dồi quẩy

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thác lác : 100g
  • Thanh cua : 3 thanh
  • Giò cháo quẩy : 1 cặp
  • Táo đỏ : 1/2 trái
  • Xà lách mỡ : 1 búp
  • Hạt dẻ cười tách vỏ : 1M
  • Húng lủi : 50g
  • Sữa tươi
  • Mù tạt vàng
  • Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Húng lủi băm lấy 2m, còn lại ngắt lấy lá. Hạt dẻ cười rang sơ, giã nhỏ.

–       Cá thác lác ướp với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m húng lủi băm, trộn đều.

–       Táo đỏ 1/2 cắt miếng mỏng bản 2cm, 1/2 cắt sợi, ngâm vào nước có pha một ít muối, vớt ra để ráo. Thanh cua cắt đôi theo chiều dọc. Xà lách rửa sạch, cắt miếng 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Giò cháo quẩy cắt đôi theo chiều ngang rồi dùng kéo xẻ dọc, cho cá thác vào trong miếng quẩy cùng một miếng thanh cua ở giữa.  Đun nóng dầu, cho quẩy vào chiên đến khi chín, vớt ra để ráo, cắt lát xéo dày 1cm.

–       Pha xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 4M sữa tươi, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m mù tạt vàng, 1/4m tiêu, 1m húng lủi băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Trộn xà lách, táo và húng lủi với 1/2 xốt đã pha. Cho salad ra dĩa, xếp táo đỏ và quẩy lên trên, rưới 1/2 xốt còn lại, cho lá húng lủi và hạt dẻ lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên quẩy với lửa vừa để chả cá chín và quẩy không bị cháy.

Hạt dẻ cười sau khi tách vỏ nên rang sơ để hạt dẻ giòn và thơm.