Salad đậu

Salad đậu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai môn : 200g
  • Đậu đỏ tươi : 100g
  • Đậu trắng tươi : 100g
  • Xà lách lo lo
  • Đậu hũ non: 1/2 miếng
  • Sữa chua
  • Sữa tươi không đường
  • Muối, tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu trắng và đậu đỏ luộc trong nước có một ít muối đến khi đậu mềm, vớt ra để ráo, xóc với ít muối và tiêu.

– Xà lách rửa sạch cắt sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, chần qua nước nóng. Khoai môn cắt sợi nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha 1/2 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì, cho khoai môn vào trong bột, trộn đều.

– Đun nóng dầu ăn, cho khoai môn vào trong vá, chiên đến khi khi khoai giòn, vớt ra để ráo.

– Pha hỗn hợp xốt gồm: 2M sữa chua, 2M sữa không đường và 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp xà lách, đậu đỏ, đậu trắng và đậu hũ lên khoai môn chiên, rưới xốt đã pha lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đậu sau khi luộc xóc với ít muối và tiêu để tạo vị đậm đà cho món ăn.

– Tráng vá với dầu nóng trước khi cho khoai vào để khoai không bị dính.

– Xốt pha xong nên cho vào tủ lạnh, khi ăn rưới xốt lên trên món ăn sẽ ngon và mát hơn